Mẹo rán cá không bắn dầu và cách pha nước chấm cá tuyệt ngon
Để khi rán cá không bị bắn mỡ ra ngoài và pha một bát nước chấm cá rán thật ngon không phải ai cũng biết.
1. Mẹo chiên rán cá vàng giòn không bắn dầu
Chuẩn bị:
- 500gr cá (loại nào cũng được)
- Vài tờ giấy thấm dầu, 1 thìa nhỏ muối và dầu rán
Cách làm:
Bước 1: Cá sơ chế, cắt rửa thật sạch. Sau đó, để cho cá ráo nước và dùng giấy thấm dầu, thấm cho từng miếng cá khô không còn bám nước nữa để khi rán cá sẽ không bị bắn dầu.
Bước 2: Thêm một bước nữa để khi rán cá yên tâm là dầu không bị bắn khắp bếp là cho dầu rán vào chảo đun cho dầu ấm. Thêm 1 thìa muối vào rồi khuấy đều để muối được tan hết trong dầu, sau đó để dầu nóng, bắt đầu cho cá vào rán. Làm như vậy dầu rán cá đang sôi mà không hề bị bắn.
Rán đến khi vàng giòn mặt dưới sau đó với lật lại, cá sẽ có độ giòn và vàng đều.
Với những mẹo này, cá luôn chín vàng giòn, dầu rán vẫn đang sôi mà dầu vẫn không bị bắn lên thành chảo hay ra ngoài nhé!
2. Cách pha nước chấm cá rán siêu ngon
Món cá chiên rán ngon và hấp dẫn hơn phụ thuộc rất nhiều vào cách pha nước chấm sao cho đúng vị.
Chuẩn bị:
- 5 thìa nhỏ nước mắm ngon
- 1 thìa nhỏ mì chính (1 nửa thìa nhỏ đường nếu hợp khẩu vị, còn không thì không cần, đường sẽ làm cho nước chấm hài hoà vị hơn)
- 2 tép tỏi, 1 nhánh gừng nhỏ, 1 quả ớt tươi (hoặc ớt khô), 1 nửa quả chanh và 1 thìa nhỏ giấm
Cách làm:
Bước 1: Gừng, tỏi, ớt rửa sạch, sau đó đập nhỏ (gừng và tỏi cần đập để tiết hết được tinh dầu thơm có trong nó).
Bước 2: Sau đó cho vào một bát nhỏ và trộn đều các gia vị như phần đã chuẩn bị vào cùng một bát và ướp trong thời gian 10-15 phút để các gia vị được hoà quyện ngấm kỹ cùng nhau.
Thêm nước mắm, giấm và chanh vào. Khuấy nhẹ là được.
Khi ăn, chấm từng miếng cá rán kèm ít rau thơm vào bát nước chấm đảm bảo bạn sẽ cảm nhận được hương vị tuyệt ngon, ăn mãi vẫn thèm.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách rán cá vàng giòn không bắn mỡ cùng nước chấm cá hấp dẫn tuyệt vời!
-Sưu tầm-