ĐẬU PHỤ KHO TRỨNG – MÓN NGON ĐÂU CHỈ PHỤ THUỘC VÀO TÊN GỌI HAY
Nguyên liệu để làm đậu phụ kho trứng gồm có
- 1 miếng đậu phụ to
- 3 quả trứng gà
- 20 gam hành lá, 20 gam gừng, 20 gam hạt tiêu đen, 2 mảnh quế, 3 bông hoa hồi, 15 ml xì dầu, 750 ml nước, 2 lá nguyệt quế, 50 gam đường, muối vừa ăn
Cách làm đậu phụ kho trứng siêu hấp dẫn cho chị em đây
- Đậu phụ cắt thành miếng vừa ăn.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, sau đó cho đậu vào chiên vàng hai mặt.
Đậu hũ non vừa ngon lại khá “dễ tính” trong cách chế biến, ngoài việc mua đậu hũ bán sẵn bạn cũng có thể học cách tự làm đậu hũ tại nhà nhé. - Trứng gà rửa sạch, luộc chín.
Trứng gà vô cùng có lợi cho sức khỏe, vì vậy bạn hãy học thật nhiều món ăn ngon từ trứng để chiêu đãi gia đình thân yêu nhé! - Đun sôi một nồi nước, sau đó cho các nguyên liệu làm gia vị vào, trừ đậu và trứng.
Hoa hồi tuy chỉ là gia vị nhưng nếu thiếu chúng món ăn của bạn sẽ mất hết hương vị đấy! Tìm hiểu thêm nhưng món ăn ngon từ hoa hồi để thực đơn gia đình hấp dẫn hơn nhé! - Sau khi đun sôi, thêm trứng và đậu vào, nấu trong 20-30 phút là tắt bếp.
- Cho đậu phụ kho trứng ra đĩa, bổ đôi trứng ra rồi thưởng thức với cơm trắng để biết chúng tuyệt với như thế nào nhé!
Bạn thấy món đậu phụ kho trứng đã xứng đáng được lọt vào danh sách những món ăn đơn giản mà ngon nhất của gia đình bạn chưa? Đậu phụ béo mềm, trứng gà thơm ngậy quyện vào nước kho đậm đà sẽ kích thích giác của cả gia đình bạn trong ngày lạnh này đấy!
Chúc gia đình bạn ngon miệng với món đậu phụ kho trứng này nhé!