Breaking News

CÁCH LÀM BÁNH DÀY NHÂN ĐẬU XANH

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh dày nhân đậu xanh bao gồm:

  • Bột nếp: 300 gam.
  • Bột gạo tẻ hoặc bột mì: 100 gam (nhưng tốt nhất là bột gạo tẻ).
  • Đậu xanh: 150 gam.
  • Dừa tươi (đã nạo).
  •  Gia vị: Muối, đường, dầu ăn.

Cách làm bánh dày nhân đậu xanh

  1. Các bạn ngâm đậu xanh trong khoảng 2h để nở vừa mức.
  2. Sau đó, lấy khoảng 200ml nước ấm pha cùng với một ít muối và đường. Khi hỗn hợp đã hoàn toàn tan hết, các bạn đổ nước đó vào trong một âu lớn có chứa bột nếp và bột gạo tẻ, trộn đều và nhào kĩ đến khi bột mịn dẻo, không dính tay là được. Sau đó cho thêm 2 thìa dầu ăn vào nhào thêm lần nữa rồi để bột trong khoảng 2h.
  3. Sau 2 h khi đậu xanh đã nở, các bạn mang đi hấp chín rồi giã nhuyễn. Các bạn chia ra làm 2 phần: Một phần làm nhân bánh còn một phần bao ngoài vỏ bánh.
  4. Các bạn cho đậu xanh làm nhân cùng với một ít dầu ăn, đường và dừa tươi vào trộn đều lên rồi nặn thành những viên tròn.
  5. Khi làm nhân xong, các bạn mang bột ra làm vỏ bánh. Lấy phần bột đủ bao quanh viên nhân, làm bẹt ra cho nhân vào rồi bọc nhân lại.
  6. Sau đó cho bánh vào hấp, khoảng 15 phút sau là bánh sẽ chín. Các bạn chú ý nên mở vung vài lần lau nước đi để không có nước rơi xuống bánh khiến bánh bị nhão.
  7. Bánh chín, các bạn bỏ ra lăn qua phần đậu xanh còn lại là xong.
    cách làm bánh dày nhân đậu xanh
Với cách làm bánh dày nhân đậu xanh hết sức đơn giản và vị cực ngon nên nó rất được các gia đình ưa chuộng. Các bạn có thể làm từ tối hôm trước để sáng hôm sau cho cả gia đình cùng thưởng thức.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh dày nhân đậu xanh của mình!
Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu công thức làm bánh dày giò nhé :D
P/S: Bạn hãy chia sẻ công thức nấu món ăn hấp dẫn này cho người thân, bạn bè để ai cũng có thể trở thành chuyên gia đầu bếp của gia đình. Nếu bạn có những câu hỏi thắc mắc hay muốn chia sẻ những bí quyết nấu ăn ngon với amthucgiadinh.net thì hãy để lại comment phía dưới nhé!

Bài đăng phổ biến