Breaking News

DƯ VỊ ĐẾN TỪNG MIẾNG NGON CÙNG VỚI ỨC GÀ CHIÊN XỐT MẶN NGỌT

Nguyên liệu chuẩn bị cho món ức gà chiên xốt mặn ngọt:

  • 250 gam thịt ức gà
  • 1 ít ngò
  • Gia vị:
    – 1 muỗng canh nước mắm ngon
    – 1,5 muỗng canh đường
    – 1/2 muỗng canh nước chanh
  • Bột chiên tôm hay bột mì, bột năng
  • Dầu chiên

Cách làm ức gà chiên xốt mặn ngọt dành cho bạn đây:

  1. Đầu tiên là chúng ta sẽ tiến hành làm xốt chua ngọt nhé.
    Với ngò bạn đem nhặt và rửa sạch, thái nhỏ. Cho ngò ra bát rồi thêm nước mắm + đường + nước chanh và khuấy đều.
    ngo-riCho phần nước sốt này vào nồi và nấu sôi lên, nêm thêm 1 chút gia vị ngoài (nếu cần) để phần nước xốt ngon có vị mặn ngọt theo ý thích.
  2. Thịt ức gà rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn.
    uc-gaỨc gà là phần có nhiều thịt nạc nhất ở gà và bạn có thể sử dụng phần ức này để làm món ruốc gà thơm ngon cho cả gia đình nữa đấy nhé.
  3. Cho thịt gà ra tô và ướp với 2 muỗng canh bột chiên tôm hoặc bột mì và trộn đều lên. Rây qua thịt gà để phần bột dư không bám ở thịt gà rơi ra ngoài.
    tron-thit-ga-voi-bot
  4. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng rồi cho ức gà vào chiên vàng đều các mặt. Sau đó bạn gắp thịt gà ra đĩa có lót lớp giấy thấm dầu để món chiên bớt ngấy.
  5. Cuối cùng là bạn cho thịt gà ra đĩa và rưới phần nước xốt lên thịt gà, bày trí và thưởng thức nóng.
ức gà chiên xốt mặn ngọt
Ngay lúc này đây thì bạn đã có thể cảm nhận một mùi hương nức mũi cùng những miếng thịt gà sắc nâu bóng quyện sắc vị tròn thơm ngon này rồi. Đừng chần chừ khi lưu công thức này vào sổ tay và trổ tài thực hiện chiêu đãi gia đình thân yêu ngay hôm nay nhé.
Chúc các bạn thực hiện thành công và thêm nhiều bữa ăn ngon miệng với món ức gà chiên xốt mặn ngọt mà mình giới thiệu hôm nay.

Bài đăng phổ biến