Breaking News

MỨT THƠM DẺO – THỨC QUÀ NGON CHO NGÀY TẾT

Nguyên liệu của món mứt thơm dẻo:

  • Thơm:  2 trái
  • Đường: 600 gr
  • Chanh: 1 quả
  • Muối: 2 thìa cafe
  • Phèn chua: 5 gr

Các bước thực hiện món mứt thơm dẻo

  1. Thơm  (dứa) gọt vỏ, xắt thành khoanh tròn. Nhớ gọt sâu vào phần thịt để bỏ hết mắt và ruột.
  2. Pha loãng muối với nước lạnh rồi cho thơm vào ngâm trong vòng 15 phút sau đó vớt ra.
  3. Lấy 5gr phèn chua hòa với 2  lít nước lã rồi đun sôi, cho thơm vào trần sơ trong vòng 5 phút.
  4. Vớt ra, rửa lại từ 2 – 3 lần với nước sạch rồi để cho thật ráo nước.
  5. Cho thơm và đường vào 1 cái chảo to ướp trong 6h cho đường tan hết. sau đó cho lên bếp đun nhỏ lửa. Trong quá trình xào nhớ đảo nhẹ tay để miếng thơm không bị nát. Khi đường gần cạn thì cho nước cốt chanh vào.
  6. Khi nào đường cạn,  thơm ngả màu vàng nâu thì tắt bếp, vớt ra khay rồi cho vào lò sấy ở 100 độ C trong 1 tiếng cho khô.Sau đó để nguội, cho vào lọ thủy tinh, để trong tủ lạnh đợi Tết.mứt thơm dẻo
Bên cạnh món mứt thơm mà mình vừa chia sẻ cùng các bạn cách chế biến thì các bạn cũng có thể tham khảo thêm cách làm mứt lạc cho đĩa mứt nhà mình thêm phong phú nhé. ^^.
Chúc các bạn ngon miệng.
P/S: Bạn hãy chia sẻ công thức nấu món ăn hấp dẫn này cho người thân, bạn bè để ai cũng có thể trở thành chuyên gia đầu bếp của gia đình nhé. Nếu bạn có những câu hỏi thắc mắc hay muốn chia sẻ những bí quyết nấu ăn ngon với Ẩm thực gia đình thì hãy để lại comment phía dưới nhé!

Bài đăng phổ biến